Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá trang web của chúng tôi như thế nào?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
169914

Xà phòng Handmade có khả năng tiêu diệt vi khuẩn không?

Xà phòng hoạt động bằng cách giảm sức căng bề mặt giữa da và vi khuẩn và cho phép rửa sạch vi khuẩn. Xà phòng có khả năng phá vỡ các lớp lipid béo của màng tế bào vi khuẩn và từ đó tiêu diệt các mầm bệnh có hại bên trong.


Có phải tất cả các loại xà bông đều có khả năng kháng khuẩn?


Xà phòng hoạt động bằng cách giảm sức căng bề mặt giữa da và vi khuẩn và cho phép rửa sạch vi khuẩn. Xà phòng có khả năng phá vỡ các lớp lipid béo của màng tế bào vi khuẩn và từ đó tiêu diệt các mầm bệnh có hại bên trong.


Nói một cách đơn giản, tất cả các loại xà phòng đều có tính kháng khuẩn vì nó ngăn vi khuẩn bám vào da đồng thời phá vỡ lớp màng bảo vệ và tiêu diệt vi khuẩn.


Xà phòng tự nhiên kháng khuẩn như thế nào?


Nếu bạn đang tự hỏi có loại thành phần nào được thêm vào xà phòng handmade để làm cho chúng có tính kháng khuẩn tự nhiên thì thật là tuyệt vời vì có rất nhiều!


Tinh dầu là chất kháng khuẩn tự nhiên, một số loại có khả năng diệt khuẩn tuyệt vời. Thành phần thứ hai đó là dầu thực vật. Về mặt hóa học, chúng ta biết dầu thực vật không phải là một thành phần, nhưng các nhà khoa học đã chứng minh được rằng việc chà xát nhiều lần thay vì rửa sạch là điều rất quan trọng để loại bỏ vi khuẩn. Điều này rất có ý nghĩa vì dầu thực vật góp phần làm bánh xà bông trở nên bám dính và trơn trượt hơn, buộc bạn cần thực sự phải cố gắng chà xát và đánh bật vi khuẩn.


 Sở dĩ xà phòng tự nhiên có lợi thế hơn xà phòng hóa học không những do tính kháng khuẩn mà còn nhờ hiệu quả dưỡng da, duy trì độ ẩm cho da nhờ thành phần glycerin.

Khi da khô sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây nên các tình trạng nhiễm khuẩn của cơ thể. Chính vì vậy sử dụng xà bông handmade giống như một vị cứu tinh giúp chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn giữ da luôn ở tình trạng tốt nhất. 


Tại sao xà phòng tự nhiên đang được ưa chuộng hơn xà phòng hóa học?


Thứ nhất, xà bông tự nhiên bảo vệ da không bị khô và dễ nhiễm trùng bằng cách cung cấp glycerin tự nhiên cho da, chất này được tạo ra sau quá trình xà phòng hóa sản xuất xà bông. Nhiều công ty sản xuất xà bông thương mại thường loại bỏ glycerin ra khỏi thành phần vì họ có thể bán riêng lẻ để sử dụng trong các sản phẩm cao cấp hơn như kem dưỡng da.


Thứ hai, xà bông tự nhiên giúp bảo vệ môi trường. Các chất Triclosan và triclocarban cực kỳ độc hại với nguồn nước đặc biệt một số loại tảo và khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể biến thành chất hóa học dioxin nguy hiểm. Hóa chất này ngày nay vẫn được sử dụng trong một số loại kem bôi, nước rửa tay, kem đánh răng, sữa tắm và các sản phẩm có công dụng diệt khuẩn như xà bông. Trong khi đó xà bông tự nhiên có tính kháng khuẩn vì chúng làm rửa trôi vi khuẩn và virus trên da bạn đồng thời bổ sung thêm các thành phần kháng khuẩn như tinh dầu rất thân thiện với môi trường.


Khác với xà bông hóa học, xà bông tự nhiên không loại bỏ lớp dầu tự nhiên lên kết các tế bào da mà giữ cho làn da trở thành hàng rào chống mất độ ẩm và chống sự nhiễm trùng.


Vậy nên rửa tay trong bao lâu để diệt khuẩn?


Câu hỏi này được công bố rộng rãi trong đại dịch Covid và hướng dẫn chính thức cho biết bạn nên rửa tay ít nhất 20 giây.


Trong một nghiên cứu tại Đại học Harvard cho biết rửa tay trong 15 giây giúp giảm 90% vi khuẩn trên tay và trong 30 giây giúp giảm 99.9% vi khuẩn. Vì vậy để đảm bảo an toàn và loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, chúng ta cần rửa tay trong 30 giây bằng xà phòng và nước.


Việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hóa chất sẽ dễ khiến tay bạn bong tróc, nứt nẻ, bằng cách thay đổi đơn giản sử dụng xà bông handmade sẽ giúp da tay được bảo vệ một cách toàn diện nhất.


Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 13h30 - 17h